Chương trình ủng hộ từ thiện tại xã Công Thành – huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ an năm 2012
(29/29/2012)
 

Chương trình ủng hộ từ thiện tại xã Công Thành – huyện Yên Thành – Tỉnh Nghệ an năm 2012

 

Theo truyền thống Phật Giáo Tây Tạng thì từ ngày 22/2/2012 là ngày đầu năm mới của người Tây Tạng. Người Tây Tạng không những chỉ vui đón năm mới mà còn chuyên tâm vào việc thực hành Pháp, bởi 15 ngày đầu năm mới là những ngày Đức Phật Thích Ca phô diễn thần thông, việc tu tập, gieo trồng công đức sẽ gặt hái được vô lượng công đức.

Với tâm nguyện đem lại nhiều công đức để phổ độ chúng sinh, chúng tôi vô cùng phấn khởi hân hoan tổ chức đợt từ thiện và pháp thoại tại một xã khó khăn ở quê hương Trung Bộ.

 

Đoàn khởi hành trong một ngày lạnh giá và mưa gió trong tiết xuân Phật Giáo. Tuy thời tiết thật khó khăn nhưng không làm nản lòng những Phật Từ trên con đường thực hành Pháp. Chỉ cần nghỉ đến những nụ cười, dù có phần hơi gượng gạo và khắc khổ của những gia đình khó khăn miền Trung mà chúng tôi đã thấy ấm lòng. Sau gần một ngày trường vất vả, cuối cùng chúng tôi cũng đến được trụ sở ủy ban nhân dân xã. Những người cán bộ xã cũng vô cùng phấn khởi tiếp đón đoàn trong một không khí ấm áp tình người. Không khí đầy tình thương yêu như anh em ấy chính là lòng từ bi hỷ xả mà đức Phật luôn khuyến khích người tu tập phát triển hàng ngày.

 

Sáng sớm hôm sau, tại hội trường đã chật ních người với đông đủ bà con đến tham dự. Tuy thành phần gồm tất cả những hộ nghèo, nhưng chúng tôi có cảm giác rất đông bà con đến cùng chung vui với đoàn. Bài nói chuyện của thầy Tuấn Kiệt làm ấm lòng bà con và xua tan không khí giá rét đến muộn màng trong tiết xuân Nhâm Thìn. Tuy bài nói chuyện ngắn gọn nhưng đã động viên được tinh thần của bà con, giúp bà con có thêm những niềm vui và nghị lực để chống chọi với những con sóng phiền não dữ dội của kiếp trầm luân nơi cõi Ta bà này. Phần vui vẻ  nhất chính là trao quà và tiền ủng hộ cho 200 hộ nghèo của xã. Những ánh mắt, nụ cười có phần gượng gạo nhưng ẩn sâu trong đó chúng tôi thấy những niềm hân hoan tri ân một tấm lòng vị tha hỷ xả. Chúng tôi thầm cảm ơn tâm từ bi của những người bạn cùng tham gia với mình, đặc biệt là các anh Bình, Hưng và anh Lê Quang Thanh GĐ Chi nhánh BIDV Quang Trung đã rộng lòng bố thí nhiều thời gian và tiền bạc giúp đỡ bà con.

 

Hạnh nguyện của người Phật tử không phải là tu tập cho mình. Với phương châm vô ngã và vị tha. Những gì ta sống và làm ở kiếp này là để phục vụ chúng sinh, đem lại lợi lạc cho chúng sinh đau khổ. Với những công đức ấy nguyện làm chư Phật hoan hỷ chứng tri trọn vẹn lòng thành của chúng ta. Nguyện cầu cho mọi người đều thoát khổ, đều đạt được hạnh phúc vĩnh viễn nơi niết bàn cao quý.

  

Tù thiện tại Nghệ an

 
Công ty Phong thuỷ Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt! (12/4/2010 6:57:36 PM)
Công đức đúc chuông, xây dựng, tu tạo chùa Đại Bi (3/3/2007 6:11:14 PM)
Chương trình từ thiện "Phong Thuỷ Việt Nam" (2/13/2007 4:25:52 PM)
CHUYÊN ĐỀ
 Bài mới nổi bật
 Tuấn Kiệt với Báo chí
 Tuấn Kiệt với công tác xã hội
 Vận 8 luận giải
 Luận giải năm 2007
 Lưu nguyệt Phi Tinh năm Đinh Hợi - 2007
 Tư vấn Đặt tên
 Chọn tuổi xây nhà
 Ngày giờ Hoàng đạo năm Đinh Hợi - 2007
 Ngày giờ Hoàng Đạo năm Mậu Tý - 2008
Năm sinh
 
  © Chuyên trang Thông tin tư vấn, giới thiệu về Phong thuỷ
    
- Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Phong thuỷ Việt Nam
     - Giấy phép số 266/GP-BC cấp ngày 26/06/2007 bởi Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin
     - Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Tuấn Anh - Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị
*  Email: tuvan@tuankiet.com.vn
* Hỗ trợ trực tuyến: PhapkhiPhongthuy
®  Ghi rõ nguồn "TUANKIET.COM.VN" khi bạn phát hành lại các nội dung từ Website này